Home >> Kiến thức >> BẠN CÓ BIẾT “BỆNH TIM MẠCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHỮA TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA ĐƯỢC ?! “

BẠN CÓ BIẾT “BỆNH TIM MẠCH HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHỮA TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA ĐƯỢC ?! “

• Hàng năm ở Việt Nam có hơn 200.000 người chết vì bệnh tim mạch, chiếm 1/4 tổng số các nguyên nhân tử vong khác, cao hơn tổng số tử vong do ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại. (theo thống kê của Hội Tim Mạch Học Việt Nam năm 2013).

• Bệnh tim mạch gồm các bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim, bệnh động mạch vành do xơ vữa động mạch, bệnh động mạch chủ do xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, rối loạn nhịp,… trong đó nổi cộm nhất là bệnh xơ vữa động mạch (gây bệnh động mạch vành và bệnh động mạch chủ) chiếm 2/3 tổng số tử vong do các loại bệnh tim mạch.

• Xơ vữa động mạch là loại bệnh thường gặp nhất của hệ động mạch con người. Khi động mạch bị xơ vữa, các mảng xơ vữa phát triển ra từ thành động mạch làm hẹp lòng động mạch. Điều náy làm giảm lưu lượng dòng máu đến nuôi các cơ quan đích, gây thiếu máu nuôi cơ quan mãn tính/cấp tính dẫn đến suy chức năng các cơ quan này. Các cơ quan quan trọng như tim, não, võng mạc mắt, thận sẽ bị tổn thương, suy chức năng mãn tính/cấp tính sau cùng là tử vong.

Bệnh-tim-mạch-300x219

BN-VÀ-THUỐC-DÙNG-SAU-MỔ-BẮC-CẦU-ĐMV-300x206NGƯỜI BỆNH VÀ THUỐC DÙNG SAU MỔ BẮC CẦU ĐỘNG MẠCH VÀNH

• Việc điều trị hậu quả của bệnh xơ vữa động mạch ( như các bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh hẹp động mạch vành mãn tính, suy thận mãn, thoái hóa võng mạc, nhồi máu não, đột quỵ,….) rất nặng nề và tốn kém mà chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng rất kém sau đó. Người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc tây, dùng thuốc suốt đời, chịu các tác dụng phụ của thuốc như suy gan, suy thận, đục thủy tinh thể, rối loạn cương, ung thư,…. MỘT TƯƠNG LAI

THẬT ĐEN TỐI !!!

Thành phần chính không thể thiếu của các mảng xơ vữa là các phân tử LDL Chloesterol.

VẬY ĐÂU LÀ CÁC YẾU TỐ CHÍNH CỦA BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH?

• Ngoài các yếu tố không thể thay đổi được như tuổi giới tính, tính gia đình thì các yếu tố nguy cơ chính của bệnh xơ vữa động mạch là:
1. Hút thuốc lá
2. Tăng huyết áp
3. Đái tháo đường
4. Cholesterol máu cao

• Tin vui cho các bạn là cả 04 yếu tố trên đều có thể thay đổi được. Cả 04 yếu tố nguy cơ này có thể điều chỉnh và kiểm soát TỐT được bằng cách điều chỉnh Chế Độ Ăn và Lối Sống. Xin chúc mừng. Nói cách khác bạn có thể đẩy lùi và tránh xa cả bốn yếu tố nguy hiểm trên mà không cần phải đụng đến 01 viên thuốc tây nào, và do đó bạn sẽ tránh xa được bệnh xơ vữa động mạch ! THẬT TUYỆT VỜI PHẢI KHÔNG BẠN?

VẬY ĐÂU LÀ BÍ MẬT VÀ CƠ SỞ KHOA HỌC CHO ĐIỀU TUYỆT VỜI NÀY?

Nền tảng cho câu trả lời được tìm thấy trong công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng thế giới “The China Study” của giáo sư T Colin Cambell. Đây là công trình nghiên cứu về sự liên quan của dinh dưỡng và các bệnh mãn tính có quy mô lớn nhất và có giá trị nhất trong lịch sử loài người cho đến nay. Sau khi công bố kết quả nghiên cứu, Giáo sư đã cho xuất bản quyển sách có tên “The China Study” năm 2003 và được độc giả toàn hành tinh đón nhận nhiệt tình.
the-China-Study-300x218
The China Study

• Mục đích của nghiên cứu là tìm hiểu mối liên hệ giữa thói quen ăn uống hàng ngày và các bệnh mãn tính
• Đây là công trình nghiên cứu quốc tế, mù đôi, ngẫu nhiên có nhóm đối chứng. Nghiên cứu thực hiện trong 20 năm (1983-2003). Dân số tham gia hơn 20000 người lấy từ Mỹ và 65 quận ở Trung Quốc.
• Thiết kế nghiên cứu: dân số được chia làm 02 nhóm tương đồng về tuổi, giới tính, chủng tộc.
• Nhóm A: Ăn chế độ ăn của xã hội công nghiệp, phát triển: Nhiều đạm động vật, dầu mỡ, thức ăn nhanh, đồ uống đóng chai, thức ăn đóng hộp, ít ăn rau củ quả.
• Nhóm B: Ăn chế độ ăn của người dân vùng nông thông Trung Quốc: Ăn Nhiều rau, củ, quả tươi, ít đạm động vật, ít chiên xào, ít dầu mỡ, không ăn các sản phẩn tinh chế, đóng hộp,…
• Thu thập số liệu về các chỉ số Tuổi , Giới, Bilan mỡ máu, các bệnh mãn tính như Tăng Huyết Áp, Tim mạch, Đái tháo đường, ung thư, thoái hóa tế bào não (Alzheimer’s), suy thận mãn, sỏi thận, loãng xương, đục thủy tinh thể,…. sau đó làm so sánh đối chứng giữa 02 nhóm.

• Kết quả của The China Study xin được tóm lược ở 03 điểm then chốt như sau:

1. Có sự liên quan rõ rệt giữa các bệnh mãn tính và chế độ ăn uống hàng ngày. Cụ thể nhóm A bị mắc rất nhiều các bệnh mãn tính kể trên , gấp nhiều lần so với nhóm B.
2. Có sự liên quan thuận giữa chỉ số Cholesterol/máu và tỉ lệ các bệnh mãn tính. Nói cách khác những người có chỉ số Cholesterol/ máu càng cao càng có nhiều nguy cơ bị các bệnh mãn tính kể trên.
3. Có sự liên quan rõ rệt giữa chỉ số Cholesterol/máu và chế độ ăn hàng ngày. Nhóm A có chỉ số Cholesterol/máu trung bình cao gấp 2,5 lần so với nhóm B.

• Cũng trong nghiên cứu này, tác giả chỉ ra rằng những bệnh nhân đang bị các bệnh mãn tính, khi chuyển qua chế độ ăn của nhóm B thì sau một thời gian ngắn các bệnh mãn tính này đều có xu hướng thuyên giảm và tự chữa lành sau 3 tháng đến 01 năm.

• Đối với bệnh nhân Đái tháo đường, Đường huyết về bình thường chỉ sau 2-3 ngày áp dụng chế độ ăn hợp lý.

• Cholesterol/máu cũng về mức lý tưởng chỉ một thời gian ngắn sau khi người bệnh áp dụng chế độ ăn này.

• CÒN ĐỐI VỚI BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH THÌ SAO?

• Câu trả lời là rất ngoạn mục. Cơ sở khoa học dựa trên nghiên cứu của Tiến sỹ, Bác sỹ Esselstyn ở California.
Bs-Esselstyn-300x224
Ts.Bs Esselstyn

BS Esselstyn nghiên cứu dùng chế độ ăn kiêng để điều trị các bệnh nhân bệnh xơ vữa động mạch vành có chỉ định mổ bắc cầu hay đặt stent theo y khoa hiện hành nhưng không mổ vì lý do nào đó ( như bệnh nhân sợ mổ, bệnh nhân nghèo không đủ chi phí, lý do tôn giáo,…). Những bệnh nhân này sau khi đồng ý tham gia nghiên cứu sẽ được áp dụng chế độ ăn toàn thực vật, không dầu mỡ ( toàn rau, củ, quả, không chất béo). Kết quả rất tuyệt vời. Tất cả các nệnh nhân nào tuân thủ đúng chế độ ăn đều cải thiện về triệu chứng lâm sàng và chỉ số cận lâm sàng, đăc biệt hình ảnh chụp động mạch vành sau 3 năm cải thiện rõ rệt, hầu như khỏi hẳn xơ vữa động mạch.

nghiên-cứu-của-Bs-Esselstyn-300x162
hình-ảnh-chụp-đmv-trước-và-sau-chế-độ-ăn-300x208

Hình ảnh chụp động mạch vành trước và sau khi áp dụng chế độ ăn

• Một trong số bệnh nhân của BS Esselstyn chính là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Bill Clinton bị bệnh hẹp động mạch vành đã phải mổ bắc cầu động mạch vành. Sau 2 năm triệu chứng hẹp lại tái phát và các bás sỹ của Bill Clinton kể cả giáo sư đầu nghành phẫu thuật tim cũng cho ý kiến rằng trường hợp của Clinton Clinton cần phải mổ bắc cầu lần thứ hai để tưới máu cho cơ tim. ChínhBill Clinton thấy không ổn. Ông đã tìm hiểu tất cả các tài liệu y khoa về cách điều trị bệnh lý này và đã tìm đến Bs Esselstyn để được giúp đỡ. Bill đã quyết định tham gia nghiên cứu, ông nghiêm ngặt thực hiện chế độ ăn và sau đó kết quả thật TUYỆT VỜI. Ông đã không còn đau ngực và kết quả chụp động mạch vành kiểm tra rất tốt. Ông đã ngưng tất cả các loại thuốc tây đã dùng trước đó. Sức khỏe của Bill Clinton hiện tại rất tốt.

• Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton kể về câu chuyện chữa bệnh của bản thân.

• Như vậy đã có bằng chứng khoa học cho thấy bệnh xơ vữa động mạch hoàn hoàn có thể được chữa lành nhờ vào chế độ ăn lành mạnh và hợp lý. Bạn sẽ mãi mãi tránh xa được bệnh lý này và không phải dùng đến một nửa viên thuốc nào ! BOOOM!

• VẤN ĐỀ NẰM Ở CHỖ CƠ THỂ MỖI NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG TỰ SỬA CHỮA, TỰ CHỮA LÀNH CÁC TỔN THƯƠNG BỆNH LÝ MÃN TÍNH MIỄN LÀ BẠN CUNG CẤP CHO NÓ MỘT CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÝ !

Bản thân tôi trong 02 năm qua đã dùng chế độ ăn này cho các bệnh nhân của mình. Kết quả thật TUYỆT VỜI. Không chỉ những bệnh nhân xơ vữa động mạch cải thiện về triệu chứng lâm sàng và chất lượng cuộc sống, những bệnh nhân Tăng huyết áp, đái tháo đường, Mỡ máu cao cũng cho kết quả tuyệt vời. Hầu hết những bệnh nhân này đều giảm được thuốc tây trong chế độ điều trị của mình và các chỉ số sinh học trở về mức tối ưu.

• BẠN CÓ MUỐN BIẾT BÍ MẬT VỀ CHẾ ĐỘ ĂN VÀ SINH HOẠT ĐỂ CHỮA LÀNH CĂN BỆNH GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG NÀY?

• Bạn có muốn tự làm bác sỹ cho chính mình và mãi mãi không phải lo lắng bị bệnh xơ vữa động mạch ?

THS.BS HOÀNG HIỆP

About Hoang Hiep

Bạn nên xem

BỆnh xơ vữa động mạch

TẦM NGUY HIỂM CỦA BỆNH TIM MẠCH

200.000 NGƯỜI VIỆT NAM TỬ VONG DO BỆNH TIM MẠCH MỖI NĂM Tại Việt Nam, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *